🌳 CÁCH CHỌN HƯỚNG CĂN HỘ THEO TUỔI 🌳

Chọn hướng hợp tuổi là một trong những điều quan trọng và nên làm khi lựa chọn an cư lạc nghiệp , bởi đây là yếu tố có tác động đến chính cuộc sống gia đình gia chủ. Nếu chọn được hướng hợp với tuổi thì gia đình sẽ gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi, cuộc sống êm ấm. Còn nếu chọn sai hướng thì sẽ gặp phải những khó khăn hay các vận hạn khó lường trước được. Nhằm giúp bạn có thể chọn được chính xác hướng hợp tuổi, TYRA sẽ gửi tới bạn cách để chọn hướng CĂN HỘ hợp tuổi một cách đơn giản và dễ hiểu nhất nhé! 

1. Tại sao cần chọn hướng hợp tuổi ?

Hướng nhà là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng, vận khí của ngôi nhà cũng như tới gia chủ và những người thân trong gia đình. Bởi vậy, việc chọn hướng nhà hợp tuổi là vô cùng quan trọng vì nó có tác động đến phong thủy của ngôi nhà mà bạn sinh sống. 

Hướng nhà tốt là hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ, mang đến nhiều nguồn năng lượng và vận khí tích cực. Từ đó, giúp cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống yên ấm, hòa thuận, sức khỏe ổn định. Ngược lại, nếu trước khi xây nhà mà bạn không xem chọn hướng nhà theo năm sinh, trong nhiều trường hợp ngôi nhà sẽ phạm phải hướng nhà xấu, kỵ với tuổi của gia chủ, thì đó cũng có thể là một trong các nguyên nhân khiến cho bạn thường gặp phải những điều không may, hay các vận hạn xui xẻo khó lường. 

2. Cách để chọn hướng nhà theo năm sinh

Phong thủy Bát Trạch (là khoa học phong thủy nghiên cứu về mối quan hệ Nhân Khí đối với không gian nhà ở) được coi là phương pháp đơn giản và thông dụng nhất để chọn hướng nhà hợp với tuổi. Cụ thể, trong phong thủy Bát Trạch thì tuổi mệnh của con người được chia thành 2 nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau:

 • Đông tứ mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn 
 • Tây tứ mệnh: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương đương với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm chính là:

 • Đông tứ trạch: Đông nam, Bắc, Nam, Đông
 • Tây tứ trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây

Từ đây, bạn có thể thấy phong thủy hợp với tuổi là những người có tuổi thuộc Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà Đông tứ trạch, ngược lại người có tuổi thuộc Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với hướng nhà Tây tứ trạch. Bởi vậy, để chọn được hướng nhà hợp với tuổi, trước hết bạn cần phải tính được năm sinh của mình thuộc vào cung mệnh nào.

2.1 Xác định cung mệnh

Việc xác định cung mệnh để chọn hướng nhà hợp tuổi được tính toán dựa vào năm sinh âm lịch, cụ thể sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

 • Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau
 • Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó để tính cung mệnh.
 • Tra các kết quả vào bảng vừa tìm được vào bảng dưới đây, để xác định cung mệnh của mình. Lưu ý dành cho bạn là cần tra đúng theo giới tính của gia chủ:
Giới tính  1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam  Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn  Tốn

2.2 Các hướng nhà tốt và xấu

Trong phong thủy Bát Trạch, người ta chia ra thành 8 hướng nhà khác nhau, bao gồm 4 hướng nhà tốt và 4 hướng nhà xấu:

* Hướng nhà tốt

 • Hướng sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Là hướng nhà biểu hiện cho sự hanh thông, thuận lợi và thành công trong cuộc sống.
 • Hướng thiên y: tượng trưng cho sự tài lộc, may mắn và luôn gặp được quý nhân phù trợ.
 • Hướng phục vị: giúp gia đình gia chủ hóa giải được những điều không may, từ đó cuộc sống được trở nên thuận lợi hơn.
 • Hướng diên niên: sự hòa thuận, êm ấm trong các mối quan hệ bên trong gia đình cũng như bên ngoài xã hội. Được coi là hướng nhà thích hợp với những người làm kinh doanh để gặp được nhiều tài lộc và phú quý.

* Hướng nhà xấu

 • Hướng tuyệt mệnh: có nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia ly, bệnh tật và trắc trở.
 • Hướng ngũ quỷ: khiến cho cuộc sống gặp nhiều khó khăn, cãi vã và thị phi.
 • Hướng lục sát: biểu hiện cho sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ.
 • Hướng họa hại: tài lộc hao tán, tình duyên trắc trở, thường gặp phải nhiều điều không may

Trên đây là những điều mà Tyra Tổng Hợp Được mang tính chất tham khảo để các bạn có thể tìm được nơi thích hợp với mình . Tyra Chúc bạn tìm được căn Hộ như ý muốn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938046184
chat-active-icon